Hội con gái thích diện quần áo len sẽ cần biết những điều này!

Gấp lại thay vì treo lên móc

13-hoi-con-gai-thich-dien-quan-ao-len-nen-biet-dieu-nay
Nguồn: instagram.com

Một thói quen thường thấy ở con gái là treo mọi loại quần áo vừa mới sắm sửa lên móc, phần để phân biệt với những kiểu quần áo cũ, phần vì dễ… ngắm hơn. Có rất nhiều lý do dẫn đến thói quen này, song, bạn không nên treo những kiểu áo len, dù mới dù cũ, lên móc quá thường xuyên.

7-hoi-con-gai-thich-dien-quan-ao-len-nen-biet-dieu-nay
Nguồn: instagram.com

Lý do rất đơn giản, chất liệu len dễ bị giãn hơn rất nhiều kiểu quần áo khác, đặc biệt là chất len móc, len tăm khá mỏng. Treo những kiểu áo này lên móc quá thường xuyên, chất áo sẽ dần bị dãn rộng ra, rộng hơn kích cỡ ban đầu. Để tránh tình trạng này, bạn nên gấp áo thay vì treo áo lên móc.Tẩy mùi áo len

10-hoi-con-gai-thich-dien-quan-ao-len-nen-biet-dieu-nay
Nguồn: instagram.com

Thông thường, áo len khi đã cũ sẽ có mùi rất khó chịu. Tuy nhiên, bạn không nên dùng quá nhiều bột giặt hay nước xả vải để loại bỏ mùi hương khó chịu này, vì những điều này sẽ vô tình làm áo len cũ và chất áo bị lỏng lẻo, dãn rộng.

9-hoi-con-gai-thich-dien-quan-ao-len-nen-biet-dieu-nay
Nguồn: instagram.com

Thay vì thế, hay pha loãng rượu với nước rồi xịt đều lên áo. Áo mỏng xịt ít, áo dày xịt nhiều. Sau đó phơi áo ở một vị trí thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, mùi hương khó chịu sẽ không còn nữa.

Áo bị dãn rồi, làm sao đây?

2-hoi-con-gai-thich-dien-quan-ao-len-nen-biet-dieu-nay
Nguồn: instagram.com

Như đã nói, chất liệu len là một chất liệu rất dễ bị co dãn, đặc biệt là ở phần cổ và phần cánh tay. Có một sự thực là dù bảo quản kỹ đến mức nào, giặt giũ cẩn thận đến mức nào thì chất liệu len vẫn sẽ bị dãn ra.

Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần lấy máy sấy sấy trực tiếp vào những phần bị dãn. Khi được tiếp xúc với nhiệt độ cao, chất len sẽ co lại và trở về vị trí như ban đầu.

3-hoi-con-gai-thich-dien-quan-ao-len-nen-biet-dieu-nay
Nguồn: instagram.com

Ngoài ra, giặt áo len với nước nóng cũng là một cách đơn giản để áo len thu phom lại sau khi đã bị dãn rộng.

Làm mới áo len với giấm

14-hoi-con-gai-thich-dien-quan-ao-len-nen-biet-dieu-nay
Nguồn: instagram.com

Giấm – một nguyên liệu dễ tìm tại phòng bếp sẽ là “người bạn thân” cho các cô nàng thuộc hội thích diện quần áo có chất liệu len đây! Ngoài việc dễ bị co dãn ra, chất len còn rất dễ bị cũ, sờn. Lúc này, chỉ cần ngâm áo với nước đã được pha loãng với giấm (theo tỉ lệ 1:1), chỉ trong khoảng 15 đến 20 phút thôi, áo len sẽ lấy lại màu sắc tươi sáng và rũ bỏ đi sự cũ kỹ ngay!

Cách giặt khác nhau đối với những kiểu áo khác nhau

5-hoi-con-gai-thich-dien-quan-ao-len-nen-biet-dieu-nay
Nguồn: instagram.com

Không chỉ một mà quần áo len chia ra rất nhiều loại, phổ biến nhất là những chất liệu như len tăm, len mỏng, len vặn bện dày, len lông cừu… Với mỗi chất liệu len này, bạn cần lưu ý cách giặt riêng để có thể bảo quản chúng một cách tốt nhất.

1-hoi-con-gai-thich-dien-quan-ao-len-nen-biet-dieu-nay
Nguồn: instagram.com

Với kiểu quần áo len có chất liệu mỏng thì cũng đồng nghĩa với việc chúng dễ bị hỏng hơn rất nhiều. Thậm chí, chỉ một chút đụng chạm hay bị móc nhẹ nhàng thôi cũng đủ khiến chất liệu áo/ quần này bị… rách, do đó, khi giặt giũ, nàng cũng cẩn thận hết mức. Với kiểu trang phục này, bạn nên giặt bằng tay, nước không quá nóng và móng tay không nên quá sắc nhọn, dễ khiến áo bị rách.

11-hoi-con-gai-thich-dien-quan-ao-len-nen-biet-dieu-nay
Nguồn: instagram.com

Với trang phục có chất len vặn bện hoặc các loại quần áo len có chất dày thì bạn có thể giặt máy, nhưng nên ở chế độ nhẹ nhất có thể và không nên giặt máy quá thường xuyên. Tuy nhiên, với kiểu trang phục len đan móc thì dù chất liệu có dày đến mấy, bạn cũng nên giặt bằng tay hoặc giặt khô tại tiệm để tránh sợi len bị tuột.

8-hoi-con-gai-thich-dien-quan-ao-len-nen-biet-dieu-nay
Nguồn: instagram.com

Len lông cừu cũng là một kiểu trang phục len được yêu thích hiện nay. Cách giặt và bảo quản chất len lông cừu cũng không quá khó, duy chỉ có một yêu cầu: bạn nên giặt khô hoàn toàn. Do đó, bạn có thể giặt trang phục có chất liệu len lông cừu bằng máy nhưng nên đặt ở mức nhẹ nhất và không nên dùng bột giặt có tính tẩy quá cao. Ngoài ra, bạn nên thực hiện chế độ vắt khô để đảm bảo các sợi lông không bị xù.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *